Đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử Sở GD&ĐT Hà Nội

Đánh giá của bạn
Đánh giá của bạn

Đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử Sở GD&ĐT Hà Nội – Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên môn Lịch sử Sở GD và ĐT Hà Nội năm 2016 – 2017 được Đề Thi Thử sưu tầm và giới thiệu nhằm giúp các em học sinh có thêm nhiều tài liệu ôn thi vào lớp 10 môn Lịch sử để tham khảo chuẩn bị tốt cho kì thi tuyển sinh sắp tới đây đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo.

Đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử Sở GD&ĐT Hà Nội

Đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử Sở GD&ĐT Hà Nội - Đề thi vào lớp 10
Đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử Sở GD&ĐT Hà Nội

Câu 1: Nêu những biểu hiện của sự phân chia thế giới thành hai cực, hai phe sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Sự phân chia đó tác động như thế nào đến quan hệ quốc tế thời kì này?

Câu 2: Lập bảng thống kê (theo mẫu) về chương trình khai thác Việt Nam lần thứ hai của thực dân Pháp.

Ngành khai thác Chính sách khai thác

Hãy nhận xét về chương trình khai thác Việt Nam lần thứ hai của thực dân Pháp. Thực dân Pháp chủ yếu tập trung khai thác những nguồn lợi nào? Tại sao?

Câu 3: Căn cứ vào hoàn cảnh lịch sử, diễn biến chiến dịch Biên giới thu – đông 1950, hãy cho biết:

a. Vì sao Trung ương Đảng, Chính phủ quyết định mở chiến dịch Biên giới?

b. Cách đánh chủ yếu của ta trong chiến dịch Biên giới là gì? Cách đánh đó được thực hiện trong những trận đánh nào của chiến dịch?

Câu 4: Phong trào “Đồng khởi” (1959 – 1960) diễn ra trong hoàn cảnh lịch sử nào? Tại sao nói “Đồng khởi” thắng lợi đã đánh dấu bước phát triển nhảy vọt của cách mạng miền Nam?

Đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử Sở GD&ĐT Hà Nội

Bạn đang xem bài viết Đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử Sở GD&ĐT Hà Nội.
Bài viết được tổng hợp bởi website https://dethithuvn.com

Để có đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng, bạn vui lòng tải về để xem. Đừng quên theo dõi Đề Thi Thử Việt Nam trên Facebook để nhanh chóng nhận được thông tin mới nhất hàng ngày.

Chia sẻ

Đánh giá của bạn