Những lưu ý khi vào phòng thi THPT Quốc gia

Những lưu ý khi vào phòng thi THPT Quốc gia – Năm 2015, gần 700 thí sinh bị đình chỉ vì vi phạm quy chế kỳ thi THPT quốc gia. Đặc biệt, số thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại di động vào phòng tăng cao.Dưới đây là 10 điều bạn cần phải biết trước khi bước vào phòng thi THPT Quốc gia

Những lưu ý khi vào phòng thi THPT Quốc gia

Những lưu ý khi vào phòng thi THPT Quốc gia - phòng thi THPT Quốc gia
 Kỳ thi THPT quốc gia 2016 diễn ra từ ngày 30/6 đến 4/7 tại 120 cụm thi trên cả nước. Với môn thi tự luận, thí sinh bắt đầu làm bài từ 7h30 sáng. Môn thi trắc nghiệm, thí sinh làm bài từ 14h30. Thí sinh phải chú ý thời gian, không nên đến trường thi quá muộn.
Những lưu ý khi vào phòng thi THPT Quốc gia - phòng thi THPT Quốc giaTheo quy chế thi THPT quốc gia, nếu có những sai sót về họ, tên đệm, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, thí sinh phải báo cáo ngay Hội đồng thi để xử lý kịp thời. Thí sinh mất chứng minh thư hoặc các giấy tờ khác, phải báo cáo ngay trưởng điểm thi.
Những lưu ý khi vào phòng thi THPT Quốc gia - phòng thi THPT Quốc giaKhi có hiệu lệnh hết thời gian làm bài, thí sinh phải dừng làm bài thi, nộp cho giám thị.
Những lưu ý khi vào phòng thi THPT Quốc gia - phòng thi THPT Quốc giaNếu thí sinh phát hiện có người khác lạm dụng bài thi của mình, phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi.
Những lưu ý khi vào phòng thi THPT Quốc gia - phòng thi THPT Quốc giaĐể xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh tính điểm trung bình cộng của 4 môn đăng ký thi xét tốt nghiệp, trong đó có 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn. Sau đó, thí sinh phải cộng điểm trung bình lớp 12 và chia đôi, rồi cộng điểm với ưu tiên.
Những lưu ý khi vào phòng thi THPT Quốc gia - phòng thi THPT Quốc giaTrong trường hợp cần thiết, thí sinh ra ngoài phòng thi khi có cán bộ coi thi giám sát. Nếu chép bài của người khác, thí sinh sẽ bị xử lý.
Những lưu ý khi vào phòng thi THPT Quốc gia - phòng thi THPT Quốc giaThí sinh không được mang vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền hoặc chứa thông tin vào phòng thi.
Những lưu ý khi vào phòng thi THPT Quốc gia - phòng thi THPT Quốc giaKhi nộp bài, thí sinh phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào Phiếu thu bài thi. Nếu không làm được bài thí sinh cũng phải nộp tờ giấy thi, không nộp giấy nháp.
Những lưu ý khi vào phòng thi THPT Quốc gia - phòng thi THPT Quốc giaThí sinh không được viết bằng bút chì trừ vẽ đường tròn compa và tô trên các ô của phiếu trả lời trắc nghiệm. Thí sinh chỉ được viết bằng một màu mực, không dùng mực màu đỏ.
Những lưu ý khi vào phòng thi THPT Quốc gia - phòng thi THPT Quốc giaKhi có sự việc bất thường xảy ra, thí sinh phải tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của cán bộ coi thi. Nếu bị phát hiện thi hộ, thí sinh sẽ bị tước quyền tham dự kỳ thi trong hai năm tiếp theo.

Những lưu ý khi vào phòng thi THPT Quốc gia

Bạn đang xem bài viết Những lưu ý khi vào phòng thi THPT Quốc gia.
Bài viết được tổng hợp bởi website https://dethithuvn.com

Để có đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng, bạn vui lòng tải về để xem. Đừng quên theo dõi Đề Thi Thử Việt Nam trên Facebook để nhanh chóng nhận được thông tin mới nhất hàng ngày.

Chia sẻ