Đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn Sở GD&ĐT Hà Giang 2016

Đánh giá của bạn Đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn Sở GD&ĐT Hà Giang 2016 – Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT môn Ngữ văn (Chuyên) Sở GD&ĐT Hà Giang năm 2016 – 2017 được Đề Thi Thử sưu tầm và đăng tải nhằm giúp các em học sinh có thêm nhiều tài…
Đánh giá của bạn
Đánh giá của bạn

Đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn Sở GD&ĐT Hà Giang 2016 – Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT môn Ngữ văn (Chuyên) Sở GD&ĐT Hà Giang năm 2016 – 2017 được Đề Thi Thử sưu tầm và đăng tải nhằm giúp các em học sinh có thêm nhiều tài liệu ôn thi vào lớp 10 môn Ngữ văn để tham khảo chuẩn bị tốt cho kì thi tuyển sinh sắp tới đây đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo.

Đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn Sở GD&ĐT Hà Giang 2016

Đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn Sở GD&ĐT Hà Giang 2016 - Đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn
Đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn Sở GD&ĐT Hà Giang 2016

Câu I (2,0 điểm)

Chỉ ra các phép liên kết câu và liên kết đoạn văn trong những trường hợp sau đây:

a. Trường học của chúng ta là trường học của chế độ dân chủ nhân dân, nhằm mục đích tạo ra những công dân và cán bộ tốt, những người chủ tương lai của nước nhà. Về mọi mặt, trường học của chúng ta phải hơn hẳn trường học của thực dân và phong kiến.

Muốn được như thế thì thầy giáo, học trò và cán bộ phải cố gắng hơn nữa để tiến bộ hơn nữa.

(“Về vấn đề giáo dục” – Hồ Chí Minh)

b. Văn nghệ là cho tâm hồn họ thực sự được sống. Lời gửi của văn nghệ là sự sống.

Sự sống ấy tỏa đều cho mọi vẻ, mọi mặt của tâm hồn. Văn nghệ nói chuyện với tất cả tâm hồn chúng ta, không riêng gì trí tuệ, nhất là tri thức.

(“Tiếng nói của văn nghệ” – Nguyễn Đình Thi)

Câu II (3,0 điểm)

Bằng một bài văn ngắn, anh (chị) hãy nêu suy nghĩ của mình về điều tâm nguyên của Thanh Hải được thể hiện quả hình ảnh “mùa xuân nho nhỏ” (trong bài thơ cùng tên của tác giả).

Câu III (5,0 điểm)

“Lặng lẽ Sa Pa” – Một bài ca ca ngợi những con người có lẽ sống cao đẹp đang lặng lẽ quên mình, cống hiến cho Tổ quốc. Bằng hiểu biết về tác phẩm “Lặng lẽ Sa Pa” của Nguyễn Thành Long, anh (chị) hãy làm sáng tỏ nhận định trên.

Đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn Sở GD&ĐT Hà Giang 2016

Tìm kiếm Google:

  • de thi thu vao lop 10 mon ngu van nam 2017 - 2018
  • đáp án đề thi môn ngữ lớp 10 sở GDDT tỉnh nam đinh 2017-2018

Bạn đang xem bài viết Đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn Sở GD&ĐT Hà Giang 2016.
Bài viết được tổng hợp bởi website https://dethithuvn.com

Để có đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng, bạn vui lòng tải về để xem. Đừng quên theo dõi Đề Thi Thử Việt Nam trên Facebook để nhanh chóng nhận được thông tin mới nhất hàng ngày.

Chia sẻ

Đánh giá của bạn