Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2016

Đánh giá của bạn
Đánh giá của bạn

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2016 – Việc chấm thi đang vào giai đoạn cuối, một số cụm thi có thể công bố điểm thi vào 15/7. Thí sinh sẽ tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2016 khi nào và tại đâu?

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2016

Việc tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2016 nhanh và chính xác sẽ giúp các thí sinh xác định được năng lực của bản thân được đánh giá ra sao và “chớp” thời cơ để nộp hồ sơ vào những trường có phổ điểm chuẩn phù hợp. Năm 2016, tất cả các cụm thi THPT bao gồm cả cụm thi tốt nghiệp và cụm thi đại học đều được trao quyền công bố điểm thi và thời điểm công bố sẽ tùy thuộc vào điều kiện của từng cụm thi.

Đăng nhập vào hệ thống của Bộ GD&ĐT để tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2016

Mỗi thí sinh khi đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2016 sẽ được cấp 1 tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Khi truy cập vào hệ thống thí sinh sẽ tự tra cứu được các thông tin liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH – CĐ 2016 bao gồm cả điểm thi của thí sinh.

Lưu ý, trên hệ thống hiện chưa có điểm thi nên thí sinh chưa tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2016. Theo thông báo điểm thi sẽ được công bố trên trang của Bộ GD&ĐT từ 22/7 – 31/8. Tuy nhiên, hiện công tác chấm thi tai nhiều cụm đã gần xong, dự kiến đến 15/7 nhiều cụm thi sẽ hoàn tất việc chấm điểm bài thi của tất cả các thí sinh. Sau đó, dữ liệu điểm thi sẽ được chuyển về Bộ GD&ĐT để đối sánh. Nhiều khả năng điểm thi sẽ được công bố sớm hơn thời hạn của Bộ GD&ĐT.

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2016 - tra cứu điểm thi thpt
Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2016

Đến cụm thi để tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2016

Thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi nào có thể đến cụm thi đó để tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2016 của mình. Năm nay, không chỉ có những cụm thi lớn được công bố điểm mà tất cả các cụm thi trên cả nước đều được trao quyền công bố điểm thi. Đây được xem là thay đổi lớn nhằm giảm tải cho hệ thống thông tin thi và công bố điểm thi THPT Quốc gia của Bộ GD&ĐT.

Điểm thi THPT Quốc gia năm 2016 sẽ không được công bố đồng loạt tại tất cả các cụm thi trên cả nước. Cụm thi nào hoàn tất công tác chấm thi và đối sánh với Bộ GD&ĐT sớm thì sẽ công bố sớm, cụm thi nào chậm hơn thì sẽ công bố trễ hơn. Tuy nhiên, chậm nhất đến 20/7 tất cả các trường đều phải hoàn tất công tác chấm thi và gửi dữ liệu điểm thi về Bộ GD&ĐT. Trước 1/8 tất cả các cụm thi phải công bố điểm thi đến các thí sinh thi tại cụm của mình để các em tham gia xét tuyển ĐH – CĐ.

Bạn đang xem bài viết Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2016.
Bài viết được tổng hợp bởi website https://dethithuvn.com

Để có đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng, bạn vui lòng tải về để xem. Đừng quên theo dõi Đề Thi Thử Việt Nam trên Facebook để nhanh chóng nhận được thông tin mới nhất hàng ngày.

Chia sẻ

Đánh giá của bạn